Cổng nhà được ví như là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, do đó cần được thiết kế, trang trí cổng nhà một cách cẩn thận, mang tính thẩm mỹ cao lại vừa phải cân đối để phù hợp với phong thủy. Khi gia chủ kết hợp được cả hai yếu tố thẩm mỹ và phong thủy, con đường dẫn dắt vượng khí lưu thông, đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. 

1. Nguyên tắc thiết kế cổng nhà đẹp hợp phong thủy

Một quan điểm rất được ủng hộ trong thiết kế ngôi nhà và xây dựng công trình chính là cổng nhà. Nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà nó còn mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho gia đình bạn. Lưu ý sau đây khi xây cổng nhà hợp phong thủy

1.1. Vị trí cổng phải hợp phong thủy, theo cung mệnh chủ nhà

Khi thiết kế cửa cổng, cách định vị trí, chọn hướng cổng như chọn hướng nhà. Bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng ra hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tùy mệnh của gia chủ cần tránh hướng sau:

  • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc mệnh Hoả. Mà mệnh Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho gia chủ.
  • Bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà nên tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này đều thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho chủ nhà.
  • Bạn mệnh Thuỷ thì hướng cổng chính không được ở các hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng hướng này sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
  • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì cách xác định hướng cổng là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho gia chủ.
  • Bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà nên tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho chủ nhà.

thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

1.2. Cổng nhà cần phải cân đối với ngôi nhà

Một cổng nhà đẹp là phải cân đối với tổng thể thiết kế của toàn bộ ngôi nhà. Do vậy bạn cần thiết kế rộng rãi, phù hợp với tổng thể ngôi nhà, không bó hẹp, nên uốn lượn để tránh xung đột cảnh vật với bên ngoài.

1.3. Không thiết kế theo kiểu bịt kín 

Nhiều người có tâm lý xây cổng cao, to và kín đáo để đảm bảo độ an toàn của ngôi nhà tránh kẻ gian đột nhập. Tuy nhiên điều này cũng vô tình cản trở vượng khí lưu thông trong ngôi nhà, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình theo như phong thủy. Vậy nên cổng nhà phải xây thông thoáng, có những kẽ hở đan xen hợp lý giúp vượng khí lưu thông tốt hơn trong ngôi nhà.

2. Những kiểu trang trí cổng nhà đẹp

2.1. Mẫu cổng trang trí lợp mái ngói để che nắng, che mưa

Cổng nhôm đúc kết hợp với mái thái, trụ xây gạch xây ốp gạch xung quanh cột bê tông để tạo nên trụ cổng chắc chắn, chống bị nứt, bị lật, lún do nó phải đỡ một chiếc mái thái khá lớn phía trên. Ngoài việc chú ý đến kết cấu cổng, thì một điều cũng quan rất trọng là khi thiết kế cổng nhôm đúc đẹp phải  phối kết hợp với các màu sắc của tường, cổng và màu ngói lợp trên mái cổng phải hài hòa, phù hợp với tổng thể thiết kế.

Cổng nhôm đúc mái thái 1

Cổng làm bằng hợp kim nhôm nguyên chất trên 85% và được sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao. Mái cổng được lợp một ngói giúp che nắng, che mưa mưa và đặc biệt nhờ có lớp mái mà không ảnh hưởng trực tiếp lên cổng, giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình của bạn.

Cổng nhôm đúc mái thái 2

Cổng nhôm đúc mái thái 3

2.2. Các mẫu cổng nhà cấp 4 đẹp

Các thiết kế cổng nhà cấp 4 đang được yêu thích nhất hiện nay thường được thiết kế theo hướng truyền thống. Các kích thước thiết kế cổng hiện đại phong cách châu Âu hoặc nhà thái nhưng tất cả đều có điểm chung là sử dụng mái Thái.

Mẫu cổng 4 cánh đẹp dành cho nhà cấp 4 sơn son thiếp vàng

3. Làm thiết kế cổng nhôm đúc đẹp ở đâu

Cơ Khí Chính Khoa chúng tôi chuyên thi công các mẫu hàng rào nhôm đúc  với chất lượng và sự chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ của chúng tôi là số 1.

Khi đến với Chính Khoa bạn được sử dụng dịch vụ và ưu đãi sau đây :

  • Tư vấn và khảo sát miễn phí
  • Miễn phí vận chuyển 
  • Chân trụ 100 % nhập khẩu, đảm bảo chất lượng
  • Giá tốt nhất thị trường
  • Đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm

Cơ Khí Chính Khoa nhận thi công tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH KHOA 

– Cơ sở chính: Xóm Trại, Xã Nam Tiến, Thị Xã Phổ Yên, Thái Nguyên

– MST: 4601527704 

– HOTLINE: 0972534887

 

 

Chính Khoa
Chuyên đúc cổng nhôm đúc hợp kim và sản phẩm nhôm đúc mỹ thuật chất lượng, mẫu độc quyền. Với đội ngũ công nhân nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở sản xuất đầy đủ công nghệ tiên tiến, Chính Khoa mong muốn mang lại sản phẩm tốt nhất với chi phí hợp lý nhất cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *