Chữ Phúc Lộc Thọ đều là những chữ mang ý nghĩa tốt đẹp, chữ Phúc chỉ sự hạnh phúc, sung sướng, chữ Lộc là tượng trưng cho tài lộc, may mắn, chữ Thọ là sự bình an trường tồn. Người Châu Á từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ Phúc – Lộc – Thọ, mà đến ngày nay người ta còn sử dụng để trang trí trong nhiều thiết kế, kiến trúc và trong sản phẩm cổng trang trí ngoại thất cũng vậy như để cầu phúc, may mắn và bình an cho gia chủ và các thành viên gia đình. Cơ khí Chính Khoa đã thiết kế và cho ra sản phẩm cổng nhôm đúc chất lượng cao mang chữ Phúc – Lộc – Thọ với mong muốn tha thiết rằng sẽ mang đến được những may mắn, bình an, nhiều tài nhiều lộc cho gia chủ và các thành viên gia đình gia chủ.

1. Cổng nhôm đúc chất lượng cao chữ Phúc Lộc Thọ

Cổng nhôm đúc chất lượng cao chữ Phúc Lộc Thọ được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp trong đó tỷ lệ nhôm nguyên chất chiếm tới hơn 85%, các nguyên tố kim loại còn lại đã được đơn vị chúng tôi nghiên cứu và đưa vào để tinh luyện. 

Cổng nhôm đúc chất lượng cao Phúc Lộc

Trên cổng chữ phúc có hình hai chú rồng bay lượn tuyệt đẹp mang phong cách hoàng quyền quý tộc và cũng có ý nghĩa bảo vệ an ninh vững chắc cho ngôi nhà của bạn. Tất cả những họa tiết chữ Phúc Lộc Thọ, đồng tiền hay hình rồng cùng với chất liệu nhôm đúc hợp kim không rỉ sét, màu vàng đồng trang nhã, thanh lịch. Đây chắc chắn sẽ tạo một điểm nhấn quan trọng, ấn tượng cho ngôi nhà của bạn với những vị khách đến thăm.

2. Ý nghĩa chữ Phúc Lộc Thọ trên cổng nhôm đúc chất lượng cao

Trong truyền thống văn hóa của người Việt, chữ Phúc (hay còn gọi là Phước) tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, sung sướng. Với ý nghĩa tốt lành đó, chữ Phúc được sử dụng rộng rãi phổ biến để trang trí trong kiến trúc theo phong thủy và trên cả quần áo.

2.1 Ý nghĩa chữ Phúc

Phúc (hay gọi là Phước) là biểu trưng cho sự sung sướng, may mắn và hạnh phúc. Từ xưa con người đã sử dụng nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc mà ngày nay chúng ta thường nhìn thấy trong các tài liệu nghiên cứu, những áng văn chương, phong cách kiến trúc, trong các vật trang trí và ngay trên các y phục.

Chữ “Phúc” như biểu tượng cho sự gửi gắm ước vọng, niềm mong mỏi của con người về cuộc sống hạnh phúc và một tương lai tươi sáng. Nhằm thể hiện rõ ràng hơn, đầy đủ hơn niềm hy vọng ấy, nhiều người còn dán ngược chữ “Phúc” biểu thị ý nghĩa “Hạnh phúc đã đến rồi”, “Vận may đã đến”.

Cổng nhôm đúc chất lượng cao chữ Phúc

2.2 Ý nghĩa chữ Lộc 

Nằm giữa trong bộ ba Phúc – Lộc – Thọ, chữ Lộc cho thấy một quy luật “Gieo nhân nào gặt quả nấy”, muốn hưởng Lộc thì nên tạo Phúc, cầu Thọ.

Ngày nay, khi nhắc đến chữ Lộc, đa phần mọi người đều nghĩ ngay đến tài lộc, tiền tài. Tuy nhiên, với văn hóa từ xưa, chữ Lộc lại là chữ đại diện cho những bổng lộc mà các Quan khi xưa nhận được. Lộc này có thể là lộc Vua ban, cũng có thể là lộc do dân biếu. Chính vì vậy Lộc ở đây có nghĩa là thành quả, sự đền đáp lại công lao, sự cống hiến vì dân, vì nước.

Cổng nhôm đúc Lộc Thọ

2.3 Ý nghĩa chữ Thọ

Chữ “Thọ” ở trong tiếng Hán có nghĩa là sống lâu, sống Thọ để hưởng phúc là mơ ước của cả nhân loại. Chữ Thọ được viết cách điệu đi khi ứng dụng vào các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ hay trên trang phục hoặc trong các hoa văn trang trí. Ngày nay chúng ta thường nhìn thấy Chữ Thọ được viết cách điệu và sử dụng trên các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ như sập, tủ, ghế hay trên các trang phục, các họa tiết trang trí tại các đình chùa.

3. Thiết kế cổng nhôm đúc Phúc Lộc Thọ

Chữ Phúc Lộc Thọ được thiết kế bởi đội ngũ thợ lành nghề trong lĩnh vực và tạo khuôn cho sản phẩm mất nhiều thời gian đánh giá, tham khảo thêm quan niệm của các nghệ nhân viết chữ nghệ thuật, cũng như những nhà nho, các nghệ nhân viết chữ nghệ thuật để cùng nhau thiết kế ra mẫu chữ Phúc Lộc Thọ để thành tạo hoạ tiết in trên nền cổng nhôm đúc.

Nét hoa văn họa tiết chữ phúc trên cổng nhôm đúc của chúng tôi rất đặc biệt so với các sản phẩm khác, khác bởi sự sang trọng, hào hùng, khí phách của chữ Phúc Lộc Thọ được lấy cảm hứng từ những truyền thống văn hóa của người Việt,… Đội ngũ thợ của chúng tôi đã khéo léo, tỉ mỉ thiết kế những đường nét của chữ phúc tạo cảm giác hài hòa, mềm mại mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Cổng nhôm đúc thường được sản xuất theo mẫu cổng nhôm đúc hai cánh. Đó là bởi ý nghĩa sánh đôi của chữ phúc cũng giống theo tự nhiên, theo luật âm dương ngũ hành. Tức là hai chữ tượng trưng cho hai giới nam và giới nữ. Hai chữ phúc được thiết kế điêu khắc tỉ mỉ nổi trội ấn tượng trên nền cửa như hai cặp Rồng cùng nhau sánh đôi bay lên trên nền cổng nhôm đúc.

4. Những hình ảnh mẫu cổng chữ phúc lộc thọ đẹp 2021

Cổng nhôm đúc Phúc - Lộc - Thọ đẹp cho biệt thự

Cổng nhôm đúc chữ Phúc đẹp cho chùa

Cơ khí Chính Khoa luôn nỗ lực để tạo ra các sản phẩm mẫu mã đa dạng và chất lượng cao phục vụ ngành trang trí nội – ngoại thất. Các sản phẩm cổng nhôm đúc của cơ khí Chính Khoa luôn được bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm một cách cẩn thận, tỉ mỉ đầy tâm huyết. Nếu bạn có nhu cầu và yêu thích mẫu cổng sang trọng cổ điển mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp này thì hãy liên hệ ngay với cơ khí Chính Khoa nhé, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn và gia đình mức độ phù hợp của bộ cổng và cùng xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến giá để tối ưu hóa chi phí cho bộ cổng nhà bạn. Cơ khí Chính Khoa luôn đồng hành cùng bạn tạo nên không gian sống tuyệt vời.

Chính Khoa
Chuyên đúc cổng nhôm đúc hợp kim và sản phẩm nhôm đúc mỹ thuật chất lượng, mẫu độc quyền. Với đội ngũ công nhân nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở sản xuất đầy đủ công nghệ tiên tiến, Chính Khoa mong muốn mang lại sản phẩm tốt nhất với chi phí hợp lý nhất cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *