Theo phong thủy, một bộ cổng nhà đẹp sẽ đóng vai trò là nơi hút sinh khí, nội và ngoại khí giao lưu chính tại nơi này nên cổng vào luôn chịu ảnh hưởng bởi sự ra vào của luồng sinh khí. Với quan niệm phong thủy có thể thay vận, phong thủy tốt đồng nghĩa với việc nơi đó sẽ đón được nhiều tài nhiều lộc, may mắn, vạn sự suôn sẻ thuận lợi và ngược lại. Mà xây nhà lại là việc trọng đại của một gia đình, bạn đã có một căn nhà đẹp thì cũng nên chọn một bộ cổng phù hợp với phong cách căn nhà và đẹp cả về khía cạnh phong thủy. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách chọn cổng nhà đẹp sang hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

1. Cổng nhà đẹp hiện đại hợp phong thủy

Việc đầu tiên để chọn lựa được cổng nhà đẹp theo phong thủy thì ngôi nhà của bạn phải có hướng nhà theo đúng phong thủy. Phương hướng được lựa chọn theo mệnh của gia chủ. Vị trí cổng cần tránh ngã ba đường hoặc dẫn lối trục xung với cửa chính. Để tạo nên hướng cổng tốt, có một số yếu tố cần được xem xét và lựa chọn cẩn thận như màu sắc, hình dáng, cũng như chất liệu cần phù hợp với cung mệnh, ngũ hành của gia chủ.

Cổng nhà đẹp hợp phong thủy

1.1 Hướng cổng nhà hợp phong thủy

Gia chủ mệnh Hỏa: không nên đặt cổng hướng Bắc mà nên đặt theo hướng Nam vì theo nghiên cứu phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên nếu người mệnh Hỏa đặt hướng cổng quay về hướng Bắc thì sẽ không thuận đường tài lộc và không đem lại may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim: hướng cổng hợp phong thủy cho căn nhà là hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Hướng Nam thuộc hành Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim nên người mệnh Kim không nên xây và đặt cổng hướng Nam.

Gia chủ mệnh Thủy: hướng Bắc sẽ là hướng hợp phong thủy nhất dành cho mệnh này. Hướng Đông Bắc và Tây Nam là hai hướng không phù hợp với mệnh này do hai hướng này thuộc hành Thổ mà Thổ khắc Thủy nên không tốt.

Gia chủ mệnh Mộc: hướng cổng phong thủy nhất cho căn nhà là hướng về phía Đông và Đông Nam. Gia chủ mệnh Mộc nên tránh việc đặt cổng hướng về phía Tây Bắc và Tây bởi vì hai hướng này thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc nên không phù hợp cho người mệnh Kim.

Gia chủ mệnh thổ: nên đặt cổng hướng về phía Đông Bắc và Tây Nam, không nên mở cổng hướng về phía Đông Nam và Đông do là hai hướng này thuộc hành Mộc khắc thổ nên sẽ không có lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

1.2 Kiểu dáng, màu sắc cổng hợp phong thủy

Gia chủ mệnh Thổ: cổng vuông, tường xây gạch đá màu vàng và nâu là thích hợp nhất với người mệnh thổ.

Gia chủ mệnh Kim: cổng tròn màu trắng, màu sáng hay màu bạc là sự lựa chọn hoàn hảo, chất liệu kim loại.

Gia chủ mệnh Mộc: cổng chất liệu bằng sắt hoặc gỗ sơn màu xanh lá với nhiều thanh dọc song song.

Gia chủ mệnh Hỏa: cổng có mái ngói đỏ. có nhiều họa tiết vắt chéo sơn màu đỏ, màu nâu hay nhiều nét nhọn.

Gia chủ mệnh Thủy: họa tiết hoa văn chủ yếu của cổng nên uốn lượn, mềm mại và gam màu chính là màu xanh biển.

1.3 Kích thước cổng nhôm đúc phù hợp với căn nhà của bạn

Gia chủ nên lựa chọn kích thước cổng sao cho phù hợp và cân đối với ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá nhỏ. Vì khi chọn cổng quá lớn thì vượng khí trong nhà sẽ bị phân tán, còn nếu quá nhỏ thì sẽ khó hút vượng khí vào nhà. Trong phong thủy, việc “Kín cổng cao tường” cũng không nên vì nó khiến cho căn nhà bạn trở nên tù túng và thiếu sinh khí, hãy chừa khoảng trống để sinh khí có thể lưu thông.

2. Cổng nhôm đúc hợp phong thủy liệu có cần đẹp ?

Với câu hỏi này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách lựa chọn bộ cổng đẹp theo phong thủy. Việc tận dụng được các hướng đi của khí để ngôi nhà của bạn hấp thụ được năng lượng tốt, mang đến nhiều thuận lợi, may mắn. Đến với cổng nhôm đúc Chính Khoa, quý khách có thể lựa chọn được những mẫu cổng vừa phù hợp mệnh của gia chủ mà vừa có tính thẩm mỹ cao mà chất lượng thì lại quá tuyệt vời.

Ngoài những vấn đề như hướng hợp với từng mệnh trong ngũ hành thì lựa chọn cổng nhôm đúc hợp kim mẫu hợp với mệnh chủ nhà cùng ý thích và phong cách thiết kế rất quan trọng. Linh hồn của ngôi nhà có thể đầy năng lượng hay không phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Cổng nhôm đúc đẹp hợp phong thủy

Cổng nhôm đúc đẹp sẽ thay đổi diện mạo ngôi nhà theo hướng tích cực. Cổng nhà bạn đang sử dụng đã han gỉ, cũ kĩ và muốn lựa chọn cổng nhôm đúc. Mẫu cổng phải hài hòa với tổng thể kiến trúc ngôi nhà, phải mang vẻ đẹp sang trọng, tôn lên sự bề thế của ngôi nhà như bạn mong muốn. Không chỉ chủ nhà có khí chất, mà dấu ấn phải được thể hiện trên mẫu cổng bạn lựa chọn. Phong cách ngôi nhà của bạn là sang trọng, lịch lãm hay giản dị, cổ điển. Bạn muốn thể hiện sự xa hoa, lộng lẫy hay muốn hiện đại, thời thượng?

3. Những mẫu cổng nhôm đúc đẹp sang và hợp phong thủy

Cổng nhôm đúc Chính khoa giới thiệu cho bạn một vài mẫu cổng nhôm đang HOT và thiết kế theo phong thủy với mong muốn giúp khách hàng lựa chọn được cổng nhà đẹp sang hợp phong thủy.

Cổng nhôm đúc hợp phong thủy

Cổng nhà đẹp hợp phong thủy

 

Cổng nhà đẹp 2021

Quý khách hàng hãy mau mau đến với Cơ Chí Chính Khoa để có thể sở hữu cho mình những bộ cửa quý phái và sang trọng cũng như hợp phong thủy cho ngôi nhà. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm tinh xảo và cao cấp nhất có thể!

Chính Khoa
Chuyên đúc cổng nhôm đúc hợp kim và sản phẩm nhôm đúc mỹ thuật chất lượng, mẫu độc quyền. Với đội ngũ công nhân nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở sản xuất đầy đủ công nghệ tiên tiến, Chính Khoa mong muốn mang lại sản phẩm tốt nhất với chi phí hợp lý nhất cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *