Sân vườn đẹp đang là xu hướng không gian được nhiều gia đình yêu thích và chú trọng trong thiết kế. Cách trang trí sân vườn đẹp sẽ giúp không gian thu hút, ấn tượng hơn. Với bài viết này Chính Khoa muốn chia sẻ cùng quý khách hàng những bí quyết trong thiết kế sân vườn hiện đại, ấn tượng và đặc biệt là những cách trang trí này có thể giúp sinh khí thuận lợi ra vào không gian nhà bạn. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp ích được cho không gian sân vườn nhà bạn, giúp cho bạn và gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, nhiều phúc khí.

1. Ý nghĩa của việc thiết kế sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn hiện đại, đẹp mắt đang là xu hướng thiết kế được nhiều gia chủ đầu tư yêu thích. Sân vườn không chỉ mang đến không gian sống có giá trị tinh thần, mà nó còn giúp bạn thư giãn, giúp ngôi nhà có tính thẩm mĩ hơn. Mặt khác thiết kế sân vườn thường sẽ liên quan đến các yếu tố phong thủy, do đó nếu thiết kế đúng chuẩn theo các yêu cầu phong thủy, bạn có thể giúp ngôi nhà của mình thu hút sinh khí.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy để thu hút sinh khí

Từ ý nghĩa thẩm mĩ cho đến ý nghĩa phong thủy và cả ý nghĩa kết nối không gian để thư giãn và thả hồn sau một ngày làm việc mệt mỏi, việc thiết kế sân vườn cần phải được chú trọng để nâng cao giá trị tổng thể công trình nhà bạn.

2. Những nguyên tắc và cách trang trí sân vườn đẹp

2.1. Lựa chọn hình khối bố trí

Các mẫu sân vườn đẹp hiện nay thường sử dụng các hình khối như hình tròn, hình vuông, hình tam giác hay những đường thẳng kéo dài để tạo sự khác biệt cho các mẫu thiết kế. Thiết kế không gian sân vườn cần phải tính toán kỹ lưỡng, xem xét đến tổng thể cả công trình vì điều này không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng đến các luồng khí của ngôi nhà.

2.2. Chú ý đến sự cân bằng

Sự cân bằng trong cách tổ chức sắp xếp cùng cách bố trí khoa học sẽ tạo được một chỉnh thể thống nhất cho không gian sân vườn nhà bạn.

Sự cân bằng giúp không gian xanh đẹp và hút mắt nhìn

2.3. Chú ý đến điểm nhấn trong thiết kế

Sự phân bố bố cục chính phụ luôn rất quan trọng vì nó tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ. Các nhà thiết kế, kiến trúc sư luôn cố để tạo ra một vài điểm nhấn cho không gian tổng thể ngôi nhà, đó chính là khu vực sân vườn để không gian tràn đầy sức sống xanh. Điểm nhấn này sẽ giúp ngôi nhà thu hút và trở nên gần gũi hơn, dễ gây thiện cảm với những người ngắm nhìn nó.

2.4. Trình tự sắp xếp

Bố cục luôn ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và cả phong thủy. Khi thiết kế không gian sân vườn bạn cần đặc biệt lưu ý đến tính thuận tiện, trình tự logic và sự điều tiết luồng khí trong phong thủy để sắp xếp không gian vừa thẩm mỹ vừa có thể đem lại sinh khí dồi dào cho ngôi nhà.

3. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại tiểu cảnh sân vườn sau: Tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước.

Chọn tiểu cảnh phù hợp không gian và phong thủy cho sân vườn đẹp

Vị trí thích hợp để bố trí tiểu cảnh cho sân vườn đẹp, hợp phong thủy và đón được sinh khí cho ngôi nhà đó là ở trung tâm của sân hoặc phía sát bờ rào. Mặc dù vị trí bố trí sân phụ thuộc vào khoảng không gian rộng hoặc hẹp của sân vườn, tuy nhiên vị trí trung tâm giữa sân là thuận tiện và đẹp nhất cho việc bố trí tiểu cảnh sân vườn hiện đại  có tính thẩm mỹ và mang lại sinh khí cho ngôi nhà.

4. Cổng hàng rào hợp phong thủy

Cổng và hàng rào là nơi ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài căn nhà, vì vậy có cản được những tác nhân xấu và thu hút được sinh khí hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào phần hàng rào và cổng nhà. Với bộ cổng đẹp có ý nghĩa phong thủy thì các luồng khí mới vào được nhà và kết hợp với cách bố trí tiểu cảnh sân vườn nhà bạn nữa thì sẽ mang lại rất nhiều điều tốt đẹp về sức khỏe, tiền tài, danh lợi cho gia chủ và các thành viên gia đình.

Cơ khí Chính Khoa thiết kế rất nhiều mẫu cổng và hàng rào vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt đến cho gia chủ và gia đình. 

Cách trang trí sân vườn đẹp - cổng nhôm đúc mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Bài viết vừa rồi Cơ khí Chính Khoa đã bật mí cho các bạn cách thiết kế không gian sân vườn đẹp và có thể thu hút các luồng sinh khí. Cơ khí Chính Khoa luôn nỗ lực để tạo ra các sản phẩm mẫu mã đa dạng và chất lượng cao phục vụ ngành trang trí nội – ngoại thất. Nếu bạn có nhu cầu và yêu thích các sản phẩm chất liệu nhôm đúc bền đẹp mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp thì hãy liên hệ ngay với cơ khí Chính Khoa nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn và gia đình cách để bày trí không gian nội ngoại thất đẹp mà hợp phong thủy. Cơ khí Chính Khoa luôn đồng hành cùng bạn tạo nên không gian sống tuyệt vời cho người Việt.

Chính Khoa
Chuyên đúc cổng nhôm đúc hợp kim và sản phẩm nhôm đúc mỹ thuật chất lượng, mẫu độc quyền. Với đội ngũ công nhân nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở sản xuất đầy đủ công nghệ tiên tiến, Chính Khoa mong muốn mang lại sản phẩm tốt nhất với chi phí hợp lý nhất cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *